Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
Go to last post Go to first unread
Offline an nguyen  
#1 Posted : Wednesday, September 13, 2023 9:38:29 AM(UTC)
an nguyen

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/26/2023(UTC)
Posts: 11


Tại thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, một người đam mê cây cảnh, ông Vũ Đức Đông, đã tạo nên một bộ sưu tập cây mai vàng độc đáo và đạt kỷ lục thế giới. Đây là một câu chuyện về tình yêu và lòng kiên nhẫn với nghệ thuật kiểng cây.
Kỷ Lục Thế Giới Trong Lĩnh Vực Cây Cảnh:
Bộ sưu tập 10 cây mai vàng của ông Đông đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận là "Bộ sưu tập mai vàng Tuệ Sâm có nhiều tác phẩm độc bản nhất." Đây là một kỷ lục hiếm có ở Việt Nam trong lĩnh vực cây cảnh.
Mai Vàng - Biểu Tượng của Tết Nguyên Đán:
Mai vàng là một trong những loại cây biểu tượng quan trọng trong ngày Tết của người Việt. Người ta thường trưng mai vàng vào những ngày Tết để mang lại niềm vui, hạnh phúc, giàu sang và phú quý cho năm mới. Mai vàng thường chỉ nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán, và việc tạo ra một bộ sưu tập độc đáo tại vườn mai lớn nhất Việt Nam
[img]https://lh6.googleusercontent.com/neZsZ73pJ1B3vj-vj3R9smSXc2ppB55JldliE0PmtlbI63aUkQMhN3XwWx7FeeDskxSQP5u5Df-36yc2Tsdc5tuF1S0N7LTI3JI7Oafjy7Os4WFw0okyRmzGr7fgzPYkJn7YT3REnBHBY0nN2HvVsCU[/img]
Sự Đam Mê và Sưu Tầm Kỷ Niệm:
Ông Đông đã dành hàng chục năm để "săn lùng" và chăm sóc những cây mai vàng đẹp và độc đáo. Để có được bộ sưu tập 10 cây mai vàng này, ông đã chi khoảng 20 tỷ đồng và tận dụng nhiều giờ công để cắt cành, tạo dáng cho từng cây. Sự đam mê của ông đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật sống động và độc đáo.
Cây Mai Vàng "Tuệ Sâm":
Trong bộ sưu tập này, cây mai vàng "Tuệ Sâm" là điểm nhấn lớn. Đây là một cây mai vàng hơn 100 năm tuổi, với tên "Tuệ Sâm" được dát vàng trên thân cây. Điểm đặc biệt của cây này là một nhánh mọc ra từ bên dưới gốc cây, được ví như "lão mai sinh quý tử." Bộ rễ của cây cũng có 9 chi, tượng trưng cho 9 con rồng, mang ý nghĩa gia đình quây quần bên nhau. Cây mai "Tuệ Sâm" trổ hoa vàng rực rỡ vào mùa xuân, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và giàu ý nghĩa.
Tượng Trưng Gia Đình:
Bộ sưu tập của ông Đông không chỉ là một tập hợp các cây mai vàng đẹp mắt mà còn tượng trưng cho tình cảm gia đình. Mỗi cây đều có tên gắn liền với câu chuyện của gia đình ông Đông. Sự quây quần và đoàn kết của 9 anh chị em trong gia đình được thể hiện qua 9 cây mai vàng khác nhau.
Giá Trị Nghệ Thuật và Kỷ Lục Thế Giới:
Bộ sưu tập của ông Đông được đánh giá cao bởi Tổ chức Kỷ lục thế giới như một tập hợp các tác phẩm độc đáo và đẹp, có giá trị nghệ thuật và lịch sử. Hiện tại, bộ sưu tập này được trưng bày tại Câu lạc bộ mai vàng thành phố Sa Đéc.
Sự Độc Đáo và Giữ Gìn Kỷ Niệm:
Ông Đông đã chia sẻ rằng bộ sưu tập này có ý nghĩa đặc biệt đối với ông, và ông không có ý định bán bất kỳ cây nào trong bộ sưu tập này. Đối với ông, những cây mai vàng này là những tác phẩm độc đáo và đặc biệt, là kỷ niệm về tình yêu gia đình và đam mê với nghệ thuật kiểng cây.
Kết Luận:
Bộ sưu tập 10 cây mai vàng kỷ lục thế giới của ông Vũ Đức Đông tại Đồng Tháp không chỉ là một tập hợp các cây cảnh đẹp mắt mà còn là một biểu tượng
XEM THÊM: tại phôi mai vàng giá rẻ

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.